1:🆔EA

🏄🏻‍♀️🌊ฮัลโหลๆๆๆวันนี้เต้นมาแชร์วิธีทำผมง่ายๆในช่วงหน้าร้อนนี้กันจากสาวผมสั้นวันนั้นสู่สาวผมประบ่าวันนี้😂ช่วงที่ผมของเราจะมีความไปกระจุกที่ต้นคอถ้าหน้าอื่นก็โอเคอยู่หรอกแต่นี้หน้าร้อนไม่ไหวจริงๆต้องสรรหาทรงผมที่ทำแล้วรอดและไม่ร้อนด้วย😉👍🏻💖

—IDEA1🐩☁️🥚🥛

มัดจุกขึ้นไปเลยค่ะรวบทั้งหมดแต่ด้วยความผมประบ่าอาจจะทำให้ผมด้านในรวบยากเพราะยาวไม่เท่ากันเต้นเลยใช้วิธีติดกิ๊บน่ารักๆในส่วนที่รวบยากๆค่ะทีนี้ทั้งด้านหน้าด้านหลังก็น่ารักเหมือนกันแย้ว

—IDEA2🍡🍭🍬🧁

ทรงประจำเต้นเลยฮ่าๆๆทำง่ายๆมากๆด้วยค่ะแค่ใช้หนังยาง2เส้นมัดคนละข้างทรงนี้มัดสูงมัดต่ำได้หมดเลยขึ้นอยู่กับความยาวของผมแต่ละคนเลยน้า

—IDEA3🥂🍹🍸🍷

ทรงนี้ได้ไอเดียมาจากเพลงAlchohol-Free🥂ของTWICEเลยค่ะเรฟจากทรงผมพี่นายอน😍เห็นพี่เขามีผูกผ้าถักเปียแมทช์กับชุดลายๆดอกๆของพี่เขาเต้นเลยหาผ้าลายๆมาลองผูกเปียบ้างซึ่งเพื่อเพิ่มความแน่นเต้นเลยมัดจุกเล็กๆก่อนแล้วยัดผ้าที่จุกแล้วดันหนังยางเพิ่มความแน่นค่ะแล้วค่อยถักเปีย

—IDEA4🍋🍌🌽🍍

มัดจุกกลางหัวก็เป็นอีกทรงที่ทำง่ายค่ะแต่หลายๆครั้งรู้สึกว่ามัดแล้วจุกชอบไหลลงๆเต้นเลยใช้วิธีมัดจุกเล็กๆก่อนแล้วม้วนน้องเข้าไปทีนี้มัดจุกใหญ่ด้านล่างแล้วยัดเข้าไปที่จุกเล็กด้านบนค่ะแล้วเพิ่มความแน่นด้วยการดันหนังยางให้แน่นนอกจากทำให้ผมไม่ไหลแล้วก็ทำให้ได้จุกที่สูงขึ้นด้วยค่ะ

✴️เป็นทรงผมที่ทำไม่ยากน่ารักแล้วก็ช่วยให้ไม่ร้อนคอด้วยค่าแหะๆๆ😅ประเด็นอยู่ตรงนี้เลยหวังว่าจะเป็นประโยชน์น้าาาา🫶🏻🏝✨

2:ไอเดีย ทรงผมสั้นยังไง ให้ไม่เป็นป้า

👩🏻‍🦳ทรง1

ผมปะบ่าตัดตรงแต่หนีบไม่เรียบมากตั้งใจแบบไม่ตั้งใจทำให้ฟูๆเซอร์ๆ

👩🏻‍🦳ทรง2

ผมสั้นระดับปากซอยปลายเล็กน้อยที่สำคัญยอมด้านในด้วยสีน้ำเงินเพื่อความจึ้ง

👩🏻‍🦳ทรง3

ผมสั้นระดับคางแต่สีผมนั้นชมพูอ่อนทั้งหัวจ๊ะลอนปลายเพิ่มวอลลุ่มให้ผมนิดหน่อยเพื่อความละมุ่น

👩🏻‍🦳ทรง4

ผมสั้นระดับคางซอยปลายนิดหน่อยสีดำล้วนเพิ่มความเซกซี่ด้วยความตัดหน้าม้านิดหน่อย

👩🏻‍🦳ทรง5

ผมสั้นเลยคางมานิดเดียวตัดตรงไม่ซอยใดๆดำสุขภาพดีไม่ย้อมสีจร้าแต่เพิ่มความน่ารักด้วยหน้ามาเพิ่มความแบ๊วไปจร้า

🙏🏻ใครอยากได้ผมสั้นแบบไหนก้ลองทำตามกันน้าาาา

ที่สำคัญเลือกร้านที่เรามันใจในฝีมือนะเลือกร้านตัดผมผิดชีวิตเปลี่ยนเด้อออออ555

3:ทำผมง่ายๆรับหน้าร้อน น่ารักสุดๆ💕

ทรง ผม หน้า ร้อน ผู้หญิง_

วันนี้มาแชร์วิธีทำทรงผมน่ารักๆและทำได้ง่ายๆเองที่บ้านเอาไว้ถ่ายรูปเก๋ๆคิ้วท์ๆ💘💖

ผมแกละ-เป็นอาหมวยใครทำทรงนี้ลดอายุไปอีกหลายปีเลย🥰

ผมซาลาเปา-บางคนอาจจะเรียกว่าโดนัททรงนี้มัดไม่ยากแต่จะให้สวยและอยู่ทรงคือยาก555555

ผมเปีย2ข้าง-ถักง่ายมากกผมเปียคือมีหลายแบบมากๆแต่ถัก2ข้างง่ายสุดสายเกาก็ต้องหลวมๆน่ารักกรุบ🫰🏻

ผมหางม้า-เราชอบมัดแบบหางม้าสุดๆมัดง่ายรวดเร็วสวยด้วย

ผมทรงอาบน้ำ-มัดรวบๆแล้วติดกิ๊บทรงจะไปอาบน้ำ555555

ใครชอบทำทรงไหนมาแชร์กันหน่อยน้าาา

4:มาแล้ว‼️ ไอเดียทำผมหน้าร้อน

ทรง ผม หน้า ร้อน ผู้หญิง_

หน้าร้อนแบบนี้คนผมยาวผมหนาแบบมุกบอกเลยว่ารำคาญมากทั้งร้อนทั้งอับไหนจะเหงื่อจากผมเหงื่อจากตัว‼️😭วันนี้มุกเลยจะมาแชร์ไอเดียทำผมที่เหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรา…รับรองว่าคนที่ขี้ร้อนและขี้รำคาญ(แบบมุก)ได้ทำผมทรงเหล่านี้แล้วจะต้องติดใจแน่ๆ‼️❤️

💕ทรงที่1หางม้าใช้ได้ทุกโอกาส🐴ผมทรงนี้เรียกได้ว่าเป็นเบสิคเลยเพราะทำง่ายมากๆนอกจากจะดูสวยแล้วยังดูทะมัดทะแมงภายในไม่กี่วินาทีเลย

💕ทรงที่2ดังโงะ🍚ใครที่ขี้ร้อนบางทีแค่ผมหางม้าอาจจะไม่ช่วยลดความรำคาญเท่าไหร่ถ้าอย่างนั้นต้องลองทรงดังโงะเลยค่ะจะมัดเป็นดังโงะสูงหรือจะทำดังโงะต่ำแบบมุกก็ได้😜แต่ถ้าใครอยากตกแต่งดังโงะให้ดูโดดเด่นก็เพิ่มลูกเล่นด้วยโบว์ยางรัดผมน่ารักๆหรือกิ๊บติดผมก็ได้

💕ทรงที่3รวบผมติดกิ๊บ👧🏻ทรงนี้เหมาะกับอากาศร้อนอบอ้าวมากๆเพราะเป็นการรวบผมขึ้นข้างบนหมดเลยทำให้ไม่มีปลายผมมาทำให้เรารำคาญแถมทรงนี้ยังเป็นทรงฮิตที่มีความเซอร์ยุ่งๆแบบไม่ได้ตั้งใจ

💕ทรงที่4ถักเปีย🐿ผมเปียเป็นอีกทรงที่เหมาะมากๆในช่วงหน้าร้อนเพราะการถักเปียจะช่วยเก็บผมให้ไม่รกรุงรังทุกคนสามารถเลือกได้อีกด้วยว่าจะทำเปียแบบไหนทั้งเปียเดียวเปียคู่เปียหางปลาเปียเก็บเปียตะขาบ

อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ห้ามทำให้สวยของเราลดลง😂ถ้าทุกคนอยากเปลี่ยนลุคให้ดูเป็นอีกคนไปเลยก็อาจเลือกตัดผมสั้นสู้อากาศร้อนเลยก็ได้

เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนเลือกทำทรงไหนกันบ้างคอมเม้นท์มาคุยกันได้น้าาาา~~💗🤏🏻

อย่าลืมกดไลค์กดแชร์หรือจะกดฟอลเพื่อเป็นกำลังใจเล็กๆให้มุกด้วยนะคะะ🌈🦋

5:ทรงผมสั้นรับหน้าร้อน.🔥🌤

ไฮ๊ไฮค่าทุกค๊นนนนน!!เข้าหน้าร้อนแล้วเราก็มาแจกไอเดียทรงผมสั้นสำหรับสาวๆที่อยากตัดผมต้อนรับซัมเมอร์กันค่าา🌤🔥

💖ด้วยความที่เราเป็นคนหน้ากลมหรือก็คือหน้าบานนั้นเองบวกกับเราเป็นคนที่รักผมตัวเองมากๆเลยไม่เคยคิดที่จะตัดผมสั้นเลยค่ะส่วนใหญ่จะเป็นการซอยปลายผมหรือเอาผมเสียออกนิดๆหน่อยๆแต่ไม่ค่อยจะตัดผมจริงจังสักเท่าไหร่

✨จนเมื่อเรามีโอกาสจะทำบุญนำเส้นผมบริจาคเพื่อทอเป็นวิกให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งเราเลยตั้งใจที่จะตัดผมสั้นโดนไม่คิดเสียดายเลยค่ะ

💁🏻‍♀️วันนี้เราเลยเอารูปเราตอนผมสั้นมาฝากเผื่อเป็นแนวทางให้กับสาวๆที่อยากตัดผมสั้นกันค่า

-เราไม่มีRef.ให้ช่างนะคะบอกแค่ว่าให้เอาเข้ากับรูปหน้าเรา

-ก็จะมีทรงสไลด์ผมทรงนี้เนี่ยเหมาะกับคนหน้ากลมแบบเรามากๆเพราะมันจะช่วยในการปรับรูปหน้าเราค่ะเหมือนมีกิมมิคทำให้หน้าเราดูไม่กลมจนเกินไป

-ทรงซอยสั้น+หน้าม้าตรงแน่นอนว่าเราสาวกหน้าอยู่แล้วแต่รอบนี้ตัดเป็นหน้าม้าตามคุณลิซ่าหน่อยๆค่ะ555555

-ทรงซอยสั้นด้วยความที่เราเป็นทหารด้วยเลยอยากลองตักทรงซอยสั้นดูค่ะแต่จะว่าไปเราชอบนะคะเพราะช่างไม่ได้ซอยสั้นมากแต่ก็เป็นทรงผมที่ตัดสั้นที่สุดของเราแล้ววว

-ทรงอื่นๆส่วนใหญ่จะมาจากทรงที่เราตัดสั้นแล้วมันยาวขึ้นค่ะ😂

🥳เราก็อธิบายทรงผมไม่ค่อยถูกเท่าไหร่นะคะต้องขอโทษจริงๆค่ะเพราะตอนไปตัดผมนี้ตามใจช่างล้วนๆค่ะถ้าใครชอบทรงไหนลองเอารูปทรงผมเราเป็นRef.ให้ช่างดูได้นะค่าาา

ปล.เราว่าจะกลับไปตัดสั้นอีกครั้งทุกคนว่าเราตัดทรงไหนดีคะหรือตามใจช่างเหมือนเดิมดีน้าา~😆

6:ร้อนแบบนี้ มัดผมให้อยู่สิ รวมทรงผมมัดแบบง่ายๆที่เหมาะกับสาวขี้ร้อน

ทรง ผม หน้า ร้อน ผู้หญิง_

ร้อนแบบนี้ มัดผมให้อยู่สิ รวมทรงผมมัดแบบง่ายๆที่เหมาะกับสาวขี้ร้อน

วันนี้มิวมาแชร์ทรงผม ที่มิวชอบทำบ่อยๆ เวลาร้อนๆ มิวเป็นคนที่มัดผมเป็นนิสัยติดตัวเลยค่า เพราะเป็นคนที่ร้อนสุด มาเริ่มที่ทรงแรกกันเลยค่า

♡︎♥︎แบบที่ 1: มัดผมแบบเจ้าหญิง มัดผมที่ท้ายทอย จากนั้นแหวกผมตรงกลางให้เป็นรู แล้วยัดปลายผมม้วนเข้าไปเลย เป็นอันเสร็จค่ะ 

♡︎♥︎แบบที่ 2: ม้ดสูง หางม้าถ้าวันสบายๆ ก็แค่ใช้ยางมัดรวบสูงปกติเลยค่ะ ถ้าวันไหนออกงานแค่เอาผม 1 ช่อมาพันทับที่ยาง ก็จะได้ดูเรียบหรูอีกแบบนะ

♡︎♥︎แบบที่ 3: ถักเปียเดี่ยวทรงคลาสิคและดูมีดีเทล เป็นการมัดผมที่ทำให้ดูสุภาพ และน่ารักในตัว แค่ถักเปีย 3 เริ่มจากกลางหัว แล้วมัดที่ท้ายทอยได้เลยค่า ถ้าใครผมยาวมากๆสามารถถักถึงปลายผมได้เลยน้า

♡︎♥︎แบบที่ 4: มวยผมสูงทรงนี้ให้มัดผมแล้วมัดเก็บครึ่งเล็กให้ผมเป็นจุก จากนั้นม้วนปลายที่เหลือบนก้อนผมที่มัดแล้วยัดปลายผมที่ยางอีกทีค่ะ

♡︎♥︎แบบที่ 5 มวยผมต่ำมัดผมแล้วพับให้ผมเป็นก้อนทิ้งที่ท้ายทอย จากนั้นใช้ปลายที่เหลือทับยางด้านบน ถ้ากลัวหลุดให้ใช้กิ๊บดำหนีบอีกครั้งค่ะ ทรงนี้สามารถใช้ออกงานได้นะคะ สวยและสุภาพมากๆเลย

Related Post

Comments are closed.