1:นาฬิกา casio แท้ราคาไม่ถึงพัน !!!!

👉🏻อยากจะนำเหนออออนาฬิกาที่เหมาะกับทุกคนมันคือนาฬิกาของcasioแท้ด้วยนะราคาดีมากๆ

นาฬิกาตัวเรือนเป็นสีทองหน้าปัดสีดำสายหนังมีความหน้ากว้างไปนิดถ้าข้อมือเล็กๆผอมๆแบบเรา

แต่โดยรวมพอได้ใส่แล้วบอกเลยว่าประทับใจ

📍ราคา:780.-

📌พิกัด📌

2:เริ่มขายขนมด้วยงบไม่เกิน 2,000 บาท

วันนี้เราขอมาแชร์ประสบการณ์…

การเริ่มทำขนมและขายขนมของเรา🤍

ด้วยงบไม่เกิน2,000บาท💰

ก่อนอื่นเราขอเกริ่นก่อนนิดนึงน้าา

เราออกงานประจำตอนช่วงโควิดช่วงแรกที่ออกงานเราก็เริ่มขายของออนไลน์ขายเสื้อผ้าขายหนังสือพยายามขายของที่เราชอบและอยู่กับมันได้ขายไปซักพักเราก็เริ่มมองหาอย่างอื่นมาทดแทนการขายเสื้อผ้าเพราะการขายเสื้อผ้ามันต้องอัพเดทมากๆและการรับมาขายแบบเราไม่เห็นของเองคือมันเสี่ยงมากๆกับเรื่องคุณภาพเราก็เลยมานั่งคิดดูว่าเราชอบอะไรสุดท้ายมันไปจบที่เรา"ชอบกิน"

ใช่ค่ะเราชอบกิบขนมหวานชอบกินเค้กชอบพวกเบเกอรี่ต่างๆเราเลยคิดเล่นๆว่าาาแล้วถ้าเราขายขนมจะเวิร์คมั้ยยขอออกตัวก่อนว่าเราทำอาหารไม่เก่งไม่เก่งไปทางทำไม่ค่อยได้เลยนะส่วนขนมเราเคยเรียนทำบราวนี่เมื่อประมาณ10ปีก่อนเพราะเราอยากทำขนมเป็นและเราชอบคิดว่าคนที่ทำขนมเป็นคนสวยยย😂

คิดไปคิดมาก็ขอลองดูค่ะในเมื่อมันก็เป็นความฝันเล็กๆของเราที่ผ่านมาเราพูดตลอดว่าไม่มีเวลาแต่ตอนนี้เรามีเวลาแล้วก็เลยลองดูเราดูเมนูขนมไปเรื่อยๆดูว่าเราชอบอะไรแบบไหนที่เราพอทำได้สุดท้ายก็มาจบที่basqueburntcheesecakeหรือชีสเค้กหน้าไหม้

เราเริ่มจากอ่านข้อมูลเกี่ยวกับขนมตัวนี้ว่ามันทำยังไงเทคนิคเนื้อสัมผัสรสชาติจริงๆควรจะเป็นยังไงวัตถุดิบที่ใช้มีอะไรบ้างรีวิววัตถุดิบที่ต้องใช้ดูคลิปวิธีทำบ่อยๆจากนั้นไปซื้อของกัน!!!!!

ขนมตัวนี้ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะค่ะไม่ต้องใช้เครื่องตีเราเริ่มลิสต์"ของจำเป็น"ที่ต้องซื้อแยกเป็น2ส่วนคืออุปกรณ์และวัตถุดิบ

อุปกรณ์👩🏽‍🍳

1.เตาอบ(เราเลือกตัวที่รีวิวโอเคราคาไม่สูงมากได้มาราคา900บาท)

2.ตะกร้อมือ(ดูที่จับถนัดมือราคา65บาท)

3.ชามผสม(อันนี้ได้แถมจากซื้อวิปครีม)

4.พิมพ์(เราซื้อถ้วยฟอยล์มาลองใช้ก่อน25ถ้วยประมาณ80บาท)

5.กระดาษไขรองอบ35บาท

วัตถุดิบที่ใช้ทำครั้งแรกรวมแล้วประมาณ600บาท(ครีมชีสวิปครีมน้ำตาลทรายไข่แป้ง)

จากนั้นเราก็เริ่มลองเทสสูตรเลยยเทสครั้งแรกทำเสร็จแล้ววเรามาจดบันทึกหลังจากทำด้วยจากนั้นมาดูสูตรมาควรปรับแก้อะไรเพิ่มหรือลดอะไรจากนั้นก็เทสอีกค่ะเราเทสสูตรประมาณ3ครั้งก็ได้รสชาติที่ชอบ(แต่ละรอบเราไม่ได้ทำเต็มสูตรนะคะ)พอได้รสชาติที่ชอบเราไปซื้อครีมชีสมาเพิ่มประมาณ150บาทจากนั้นทำเต็มสูตรได้4ชิ้นพอดีเราหั่นแบ่งชิ้นเล็กๆแล้วโพสหาคนชิมค่ะพอได้รับรีวิววทุกคนชมว่าอร่อยยเราก็เปิดรับออเดอร์เลยย🤍ตอนนี้เราใช้เงินไปทั้งหมดไปประมาณ1,8xxค่ะ

เราทำเป็นพรีออเดอร์ส่งรอบเดียววก็จะได้เงินมาก่อนจากนั้นเอาไปซื้อวัตถุดิบมาทำที่นี้เราก็เริ่มมีเงินหมุนแล้ววจากนั้นเราก็เปิดรับออเดอร์อาทิตย์ละ1-2ครั้งลอตแรกเราได้ทุนคืนจากนั้นเราก็เริ่มแบ่งเป็นเงินที่เอาไว้ซื้อวัตถุดิบเงินที่เอาไว้ทดลองทำขนมและซื้ออุปกรณ์ต่างๆและเงินที่ใช้จ่ายส่วนตัว

จุดเริ่มต้นการทำขนมและขายขนมของเรามีประมาณนี้ใครมีอะไรแนะนำมาแชร์กันได้น้าาหรือใครอยากสอบถามอะไรคอมเม้นถามได้เลยค้าปป🤍

📍พิกัดเตาอบhttps://shope.ee/99jzXxxpVw

3:Staycation 800กว่าบาท ย่านสุขุมวิท🫢

20000 บาท_

ความอยากstaycationเลยเสิชหารรในกทมแล้วไปเจอที่นี่

📍QuarterOnnutbyUHGโนสปอนเลยจ่ะรีวิวแบบเรียลๆเพราะชั้นนั่งหาจนตาแฉะกว่าจะเจอรรสวยและราคาดีแบบนี้😥

ภายในก็ดูดีมากคือห้องดูดีเกินราคาแถมพวกขนม,น้ำคือราคาตามจริงเลยทุกคนเผลอๆบางอย่างถูกกว่าด้านนอกด้วย(ปกติของในรรเค้าจะชาจราคาสู๊ง)เช่นเลย์,สปาย,น้ำหวาน

จริงๆส่องมาหลายที่เค้ามีหลายสาขามากมีที่ลาดพร้าว,สีลม,เพลินจิตและอีกหลายสาขาเลยใครเคยไปมาแล้วก็มาเล่าให้ฟังกันได้น้ายังไม่เคยไปสาขาอื่นไม่รู้เป็นยังไงงหรือใครมีรรแนะนำก็มาแปะพิกัดกันได้น้า💖🫶🏻

6/11ความคิดเห็น

CherAimเป็นตัวเลือกที่ดีเลยคร้า👍

6/11earntypp🥰🥰

6/12วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

4:Unbox HEADPHONE ! 🎧💕

20000 บาท_

🎧🇰🇷อันยองงงงงงสวัสดีค่าาาทุกคนHaul

5:ที่พักพัทยา 2 ห้อง 2 คืน

20000 บาท_

•สวัสดีค่ะทุกคนนวันนี้เรามีที่พักราคาถูกแต่คุณภาพดีมาฝากเพื่อนๆที่กำลังจะไปเที่ยวพัทยาซึ่งที่พักนี้เหมาะมากๆสำหรับใครที่ไปกับเพื่อนหลายๆคนแล้วอยากประหยัดงบ

•ที่พักนี้เค้าชื่อว่าB2SouthPattayaPremierHotelค่ะอยู่ที่พัทยาใต้อยู่ข้างๆโรงแรมBestonpattayเลยที่พักเค้าห่างจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย2.8km.หรือห่างจากถนนWalkingstreetแค่1.7km.เองค่ะ

•ที่พักเค้ามีด้วยกัน2ตึกเมื่อเราเข้ามาในซอยจะเจอตึกแรกตรงขวามือซึ่งตึกนี้จะเป็นล็อบบี้ให้เราไปมัดจำค่าห้องน่าจะประมาณ1,000-2,000บาทถ้าเราจำไม่ผิดนะคะเค้าจะให้เราทำสัญญาที่พักอะไรต่างๆเรียบร้อยก็เข้าพักได้เลย

•เรากับเพื่อนจองห้องแบบ3ที่นอนทั้งหมด2ห้องเป็นห้องที่มีเตียงเดี่ยว1เตียงและเตียงคู่1เตียงค่ะในห้องมีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบมากความปลอดภัยก็ดีเลยประตูห้องเป็นระบบคีย์การ์ดที่ถ้าสมมติเราปิดประตูไม่สนิทนิดเดียวเสียงประตูก็จะแจ้งเตือนดังขึ้นมาเลยช่วงตอนค่ำๆเรากับเพื่อนลงไปเอาของที่หลังรถรปภ.เค้าคงสงสัยเลยออกมาเดินตรวจดูเราคิดว่าปลอดภัยระดับหนึ่งเลย

•ที่พักเค้ามีหลายชั้นค่ะแต่ไม่ต้องกลัวเพราะเค้ามีลิฟให้เราแน่นอนมีที่จอดรถให้เราด้วยสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักกับเพื่อนไม่เน้นหรูหรามากเราแนะนำว่าที่นี่ตอบโจทย์มากๆเลยค่ะ

•พิกัดสถานที่📍:B2SouthPattaya

พิกัดการจองที่พัก📍:Agoda

6:รองเท้าแตะ Dr.Martens ราคาครึ่งหมื่น!!

ฮัลโหลลลค้าบบ🌈วันนี้หนูดีจะมาพูดถึงรองเท้าแตะที่หนูดีพึ่งถอยมาเมื่ออาทิตย์ก่อนนั่นก็คืออDr.MartensAirWairforwomenนั่นเองง💘

คู่นี้เราซื้อจากเยอรมันนะคะถ้าถามว่าราคาคู่นี้สำหรับเราเราถือว่าแรงพอสมควรแต่เนื่องจากเราชอบและเหมาะกับสไตล์เป็นเหมือนรักตั้งแต่แรกพบเลยก็ว่าได้เพราะพอเราเข้าช็อปปุ้บเราก็ตรงปรี่ไปที่คู่นี้เลยค่ะเหมือนมีอะไรดึงดูดแบบบอกไม่ถูกรอบแรกเราเข้ามาดูเฉยๆอยากซื้อแต่ลังเลเพราะราคาน้องแรงมากกก็ลองใส่ดูลองเดินทั่วร้านเลยบอกพนักงานว่าเดี๋ยวขอตัดสินใจก่อนและเราก็เลยลองเดินดูช็อปรองเท้าแตะแบบอื่นที่ราคาถูกลงมานิดนึงแต่ในใจก็แอบคิดถึงน้องMartensตลอดเวลาที่เดินดูนะ💞

ไปๆมาๆเราตัดสินใจละเอาวะ!ซื้อก็ซื้อเดินกลับไปที่ช็อปMartensบอกพนักงานว่าโอเคฉันซื้อคู่นี้ตอนเดินเข้าร้านคือพนักงานใส่คู่ที่เราลองอยู่เค้าบอกว่าพอเห็นเราใส่ละชอบเลยซื้อเลย5555น่ารักมากกพนักงานคือแนะนำดีมากกบอกว่ายังเป็นนักเรียนมั้ยถ้ามีบัตรนักเรียนลดอีกนะนี่ก็แบบฉันเรียนจบแล้วอะแต่บัตรนักเรียนเป็นของประเทศไทยแต่ยังไม่หมดอายุนะใช้ได้มั้ย?นางก็แบบไม่เป็นไรเอามาโชว์เลยละนางก็ทำเรื่องลดราคาให้ดีไปอี้กกละพนักงานเค้าก็ขายของอะนะให้เราซื้อแว็กซ์ที่ทำให้หนังมันนิ่มขึ้นมาด้วย(เพราะรองเท้ายี่ห้อนี้บอกเลยว่ามันกัดเท้าาเคยใส่บูทยี่ห้อนี้ละกัดเป็นแผลเต็มเท้าเลยค่าา)ก็จัดมาเลยสิคะ1กระปุก🥰

และแล้วก็ได้น้องคู่นี้มาครองค่าา🎉ถึงแม้ว่ากระเป๋าตังจะเบาก็เถอะแต่ฉันชอบบฉันรักของฉันนฟิลตอนใส่เราเป็นคนตัวเตี้ยเลยอยากได้รองเท้าที่มันเสริมส้นหน่อยเวลาใส่แล้วเหมือนได้สูดอากาศด้านบนดูบ้างก็รู้สึกดีนะเหมือนเป็นคนสูงเลย555แต่ถ้าใส่ไปนานๆจะเมื่อยเท้าบ้างเพราะมันก็เหมือนส้นสูงอะเนอะก่อนใส่เราเอาแว็กซ์ที่ซื้อมาด้วยชโลมให้ทั่วหนังทั้งด้านนอกและด้านในเลยครั้งแรกแช่ทิ้งไว้9นาทีและเช็ดออกครั้งแรกใช้เยอะๆได้เลยครั้งต่อไปใช้ฟองน้ำลูบๆไม่ต้องทิ้งนานน้า(แอบบอกว่าขนาดลงแว็กซ์แล้วยังมีแอบกัดนิดๆแต่ไม่ถึงขั้นเป็นแผลนะคะ)

❤️‍🔥มาถึงเวลาบอกราคาเจ้าน้องคนนี้ราคาคู่นี้149€คิดเป็นเงินไทยประมาณ5,500฿ปกติเราใส่รองเท้าเบอร์37แต่มันพอดีไปเลยเลือกเป็น38ค่า

ปล.เราไม่แน่ใจว่าคู่นี้ยังมีขายในไทยมั้ยนะคะเพราะเราไปดูที่ช็อปไทยเค้าบอกว่ารุ่นนี้ไม่มีขายแล้ว❤️‍🩹

7:ที่พักฟีลปูซาน เกาหลีทิพย์ในงบ 2,000 บาท 🌍

ใครที่กำลังมองหาที่พักแนวเกาหลีแพทแนะนำ"woritacove"

ที่พักวิวดีมากๆเลยค่ะติดริมทะเลและสามารถเดินลงไปเล่นทะเลได้อีกด้วยและที่สำคัญทางที่พักมีบาร์กลางน้ำไว้ให้เพื่อนๆได้ถ่ายรูปด้วยค่ะ

.

แต่สำหรับทริปนี้แพทจะสอนทริคการถ่ายรูปในห้องพักของที่นี่โดยแพทเลือกแต่งตัวมาทั้ง2แบบเพื่อเปลี่ยนmoodของการถ่ายภาพโดยไม่ต้องเปลี่ยนสถานที่

•Summer🏖ให้เข้ากับบรรยากาศทะเลแพทเลือกแมทเสื้อสายเดี่ยวสีดำ+เสื้อคลุมสีขาวให้ดูมีความเซ็กซี่เล็กน้อยและมีลูกเล่นในการเว้าหลังอีกด้วย

•Koreastyle🧸แต่งตัวให้ฟีลนักเรียนนอกแพทเลือกแมทเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว+เสื้อกั๊กตัวใหญ่เพื่อให้ดูมีความเป็นเกาหลีมากขึ้นและเอาพร้อบตุ๊กตาหมีมาวางเพื่อเพิ่มความคิ้วทึของภาพด้วย

8:กางเกงชั้นในราคา 20 กว่าบาท ตรงปกน่ารักมากก !

อยากจะมาแชร์ร้านกางเกงชั้นในน่ารักๆราคาถูกและดี

สั่งมาดูผ้าก่อน4ตัวแกะออกมาคือตกใจจน่ารักกผ้านุ่มตรงปกสุดๆตัวละ20-40บาทเท่านั้นการตัดเย็บต่างๆคือดีแน่นไม่หลุดรุ่ยผ้ายืดได้กำลังดีใส่แล้วกระชับผ้านุ่มสบายซักแล้วสีไม่ซีดไม่ย้วยคือโอเคมากๆๆๆ10/10♥️

🎯พิกัด

-ลายหัวใจเล็กมีโบว์:https://shope.ee/99jqYYfsXK

-ลายเชอรี่ตัดขอบสีฟ้า:https://shope.ee/10O8pX2Mng

-ลายเชอรี่เล็กสีชมพูอมส้ม:https://shope.ee/10O8pX2Mng

-ลายหมี+เชอรี่:https://shope.ee/5ADhnElDwu

Related Post

Comments are closed.